• Điểm danh 3 dòng xe Toyota bán chạy nhất tại Việt Nam

  15/06/2016 bởi Quản trị viên

  Toyota là hãng xe ô tô được ưa chuộng tại Việt Nam. Thương hiệu xe Nhật với tầm giá mức trung, bền và tiết kiệm nhiên liệu là các yếu tố khiến Toyota gắn bó với Việt Nam như vậy. Sở hữu nhiều phân khúc xe từ sedan, bán tải, 16 chỗ, những dòng xe Toyota nào bán chạy nhất tại Việt Nam? Cùng Toyota Can Tho tìm đáp án cho câu hỏi này với bài viết dưới đây.


  Điểm danh 3 dòng xe Toyota bán chạy nhất tại Việt Nam


  Vios, Innova và Fortuner là 3 dòng xe có doanh số bán hàng tốt nhất hàng tháng tại thị trường Việt Nam của hãng xe Nhật.
  Toyota Việt Nam hiện phân phối chính hãng 11 dòng xe từ model cỡ nhỏ đến dòng SUV, MPV, xe thể thao và xe chở khách 16 chỗ. Trong số các mẫu xe, 3 model là Vios, Innova và Fortuner bán chạy nhất và luôn góp mặt trong top 10 ôtô bán tốt nhất hàng tháng ở Việt Nam.


  Toyota Vios - dòng xe có doanh số bán tốt nhất của Toyota Việt Nam.


  Kể từ đầu 2016, mẫu sedan hạng B Toyota Vios có doanh số trung bình hàng tháng trên 1.000 chiếc. So với các dòng xe Toyota khác, Vios là mẫu xe bán tốt nhất. Tuy nhiên, trên thị trường ôtô Việt Nam, Vios không còn giữ được vị thế số một khi Ford Ranger đã dẫn đầu 3 trên 5 tháng đầu 2016. Dòng xe này đạt doanh số tốt nhất trong tháng 1 với 1.456 xe bán ra. Tháng 2 thấp nhất với chỉ 640 xe được tiêu thụ. Miền Bắc vẫn là khu vực ưa chuộng Vios, tiếp đến là miền Nam và miền Trung.

  Toyota Vios hiện có các phiên bản 1.3L, số sàn 5 cấp; 1.5L số sàn 5 cấp hoặc 1.5L số tự động 4 cấp. Giá bán lẻ đề xuất là 570, 595 và 640 triệu đồng.

   
  Toyota Innova - Dòng xe MPV không đối thủ tại Việt Nam


  Dòng MPV Toyota Innova gần như không có đối thủ trên thị trường ôtô Việt Nam.
  Mẫu MPV Toyota Innova có doanh số trung bình khoảng 920 xe mỗi tháng. Đây là dòng xe bán tốt thứ 2 của Toyota Việt Nam. Mặc dù vậy, ở top 10 ôtô bán chạy nhất thị trường Việt Nam, Innova chỉ xuất hiện ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5. Với phân khúc MPV, Toyota Innova hiện không gặp phải những đối thủ có đủ sức cạnh tranh.

  Toyota Innova đang bán với các phiên bản bản E, G, V. Mức giá lần lượt là 758, 798 và 867 triệu đồng. Trong các bản, Innova E với động cơ 2.0L, số sàn 5 cấp hút khách nhất.

   
  Toyota Fortuner - dòng xe bán chạy thứ 3 của Toyota


  Dòng SUV Toyota Fortuner hút khách hàng miền Nam hơn so với miền Bắc và miền Trung.
  Fortuner là dòng xe bán chạy thứ 3 của Toyota Việt Nam sau Vios và Innova. Doanh số trung bình hàng tháng của mẫu SUV này vào khoảng 850 xe. Khác với Vios và Innova, thị trường miền Nam lại là nơi tiêu thụ Toyota Fortuner nhiều nhất. Trong top 10 ôtô bán chạy, Fortuner xuất hiện ở các vị trí 5 hoặc 6.

  Toyota Fortuner có các lựa chọn động cơ 2.5L hoặc 2.7L cùng hệ dẫn động một hoặc 2 cầu kết hợp hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp. Giá bán lẻ đề xuất từ 957 triệu đến gần 1,2 tỷ đồng.

  Trên đây là thông tin về 3 dòng xe Toyota bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Để đăng ký lái thử và nhận giá ưu đãi nhất, quý khách vui lòng liên hệ Đại lý Toyota Cần Thơ.