• Hai ông lớn ngành ô tô Việt - Toyota và Trường Hải chia nhau các vị trí dẫn đầu

  13/10/2016 bởi Quản trị viên

  Với tốc độ tăng trưởng chung của thị trường ô tô Việt Nam, tổng số xe bán ra của từng thành viên trong khối VAMA tháng 9 vừa qua có sự tăng trưởng cực khả quan. Trong đó phải kể đến hai ông lớn của ngành như Trường Hải Auto và Toyota Việt Nam. Trường Hải Auto bán ra được 1 vạn xe, còn hãng xe ô tô Toyota vẫn giữ ngôi vị số 1 về dòng xe du lịch.

  Mặc dù trong tháng 9, Trường Hải bán ra hơn 1 vạn xe, bao gồm cả doanh số của các dòng xe bus và xe tải với nhiều chủng loại khác nhau, nhưng nếu xét về riêng doanh số dòng xe du lịch thì thương hiệu Toyota vẫn nhỉnh hơn (bán ra 5.110 xe) so với các thương hiệu Mazda (2.850 xe) và KIA (3.156 xe) thuộc quyền quản lí của Trường Hải.

  Trong tháng 9/2016, thành viên HIệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã bán ra 24.130 xe, mức cao thứ hai trong năm (chỉ sau tháng 7 là thời điểm bán xe trước dịp thay đổi thuế TTĐB mới), trong đó có 14.703 xe du lịch, 8.453 xe thương mại và 974 xe chuyên dụng.

  Tính gộp từ đầu năm đến nay, các thành viên VAMA đã bán ra 192.951 xe, tăng 33% so với cùng kì năm ngoái, với sự tăng trưởng ở tất cả các phân khúc (xe du lịch tăng 35%, xe thương mại tăng 30% và xe chuyên dụng tăng 31%).

  Dự báo trong tháng 10 này, không chỉ doanh số của các thành viên VAMA mà toàn thị trường sẽ có sự tăng trưởng tốt nhất từ đầu năm, vì đây là thời điểm các hãng tung ra hết các mẫu xe mới chuẩn bị cho mùa bán hàng 2016, tập trung vào hai triển lãm chuyên ngành lớn nhất nước tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

  Đại lý Toyota Việt Nam - đại lý ô tô toyota cần thơ - biên tập và chỉnh sửa nội dung bài viết