• TẬP ĐOÀN TOYOTA NHẬT BẢN CÔNG BỐ THÁCH THỨC VÀ MỤC TIÊU HÀNH ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG ĐẾN NĂM 2050

  07/07/2016 bởi Quản trị viên

  Với tình trạng nóng dần lên của Trái Đất, vấn đề cấp thiết là bảo vệ môi trường sống và bảo vệ môi trường la điều cấp thiết. Tập đoàn Toyota đã đề ra mục tiêu lớn trong vòng 35 năm tới là thách thức thay đổi để bảo vệ môi trường đến năm 2050. Những mục tiêu thách thức này thuộc các vấn đề đang nổi cộn hiện nay như biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên, nguồn nước sạch đang dần cạn kiệt, tài nguyên thiếu hụt, hệ sinh thái đang biến mất sự đa dạng, cũng như giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của sản xuất và lưu thông của phương tiện ô tô đến môi trường sống. Những mục tiêu thách thức này đã và đang được phổ biến và triển khai thực hiện rộng rãi tại Toyota Nhật Bản và toàn bộ các chi nhánh Toyota tại các quốc gia trên toàn thế giới.

  Những mục tiêu Thách thức này bao gồm 6 nội dung xuyên suốt 3 lĩnh vực: Sản xuất những mẫu xe tốt hơn, Nhà máy sản xuất thân thiện với môi trường và Làm giàu thêm đời sống cộng đồng.

  SẢN XUẤT NHỮNG MẪU XE TỐT HƠN

  THÁCH THỨC 1: Xóa bỏ phát thải CO2 trên các mẫu xe mới

  Toyota đã quyết định đưa ra mục tiêu thách thức sẽ giảm thiểu 90% khí thải CO2 vào năm 2050 so với mức trung bình của Toyota toàn cầu vào năm 2010.

  THÁCH THỨC 2: Xóa bỏ phát thải CO2 trong toàn bộ vòng đời xe

  • Giảm thiểu khí thải CO2 trên toàn bộ vòng đời phương tiện, bao gồm nguyên vật liệu, phụ tùng và quá trình sản xuất.
  • Đẩy mạnh sử dụng các nguyên vật liệu sinh học tái chế cho sản xuất, thiết kế để việc tháo dỡ và tái chế được dễ dàng.

  NHÀ MÁY SẢN XUẤT THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

  THÁCH THỨC 3: Nhà máy không thải CO2

  Toyota đưa ra mục tiêu thách thức sẽ xóa bỏ hoàn toàn khí thải CO2 tại toàn bộ hệ thống nhà máy Toyota trên toàn cầu vào năm 2050.

  THÁCH THỨC 4: Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn nước

  Toyota sẽ đẩy mạnh công tác xử lý nước thải hiệu quả và tối thiểu hóa lượng nước sử dụng,

  LÀM GIÀU ĐỜI SỐNG CỘNG ĐỒNG

  THÁCH THỨC 5: Xây dựng xã hội dựa trên nền tảng tái chế

  + Dự án xây dựng 100 cơ sở tiêu hủy xe hơi toàn cầu Toyota nhằm xây dựng các cơ sở tiêu hủy an toàn và thân thiện với môi trường được chứng nhận bởi Toyota.

  + Dự án tái sử dụng xe toàn cầu Toyota với công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản nhằm tái sử dụng nguồn nguyên vật liệu từ xe đã tiêu hủy, vào hoạt động sản xuất xe mới.

  THÁCH THỨC 6: Xây dựng một xã hội tương lai hòa hợp với thiên nhiên

  triển khai 3 dự án toàn cầu “hướng tới tương lai” trong năm 2016:

  • Dự án Làn Sóng Xanh Toyota – kết nối  mọi địa phương: hướng tới kết nối chính quyền và doanh nghiệp, các nhà cung cấp và các công ty kinh doanh,… tại mỗi địa phương tại mỗi quốc gia trên toàn thế giới chung tay bảo vệ môi trường;
  • Dự án Ngày hôm nay cho Ngày mai – kết nối với thế giới: một dự án nhằm kết nối mọi doanh nghiệp toàn cầu với cùng một mục tiêu chung tay bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

  Dự án giáo dục phát triển bền vững Toyota nhằm hỗ trợ truyền tải các kiến thức cần thiết bảo vệ môi trường. Hiện nay, một Trung tâm đào tạo môi trường đã được xây dựng tại Trung Quốc, tiếp đó một trung tâm tại Thái Lan cũng đã được thành lập.