• Toyota Innova 2016: Bức phá đầy đặc biệt

  05/09/2016 bởi Quản trị viên

  Toyota Innova 2016 cái tên không mấy lạ lẫm khi liên tiếp là mẫu xe đa dụng bán chạy nhất trong lịch sử thị trường ô tô Việt Nam với doanh số cộng dồn hơn 90.000 xe.

  Cả 3 phiên bản của Innova 2016 đều có chung ấn tượng với khách hàng về khả năng cách âm, ổn định và vận hành vượt trội của xe thế hệ mới. Đặc điểm có những điểm đặc biệt mà phải nhấn mạnh rõ rệt như sau

  Độ cách âm ngày càng tốt hơn

  Hiroki Nakajima, Giám đốc điều hành của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản Hiroki Nakajima đã có lần nói về Innova 2016 tại cuộc họp báo ra mắt sản phẩm, cabin Innova 2016 sẽ cực êm ái, tĩnh lặng hơn nhiều. Tiếng ồn gió, từ lốp giảm mạnh. Đặc biệt tiếng ồn động cơ cũng được cải tiến mạnh mẽ, hiện tượng rồ lên khi khởi động ở thế hệ cũ đã được loại bỏ hoàn toàn.

  Innova 2016 đã được bổ sung nhiều vật liệu cách âm ở hàng loạt vị trí quanh xe như nắp capo, ở hai bên thân xe, trần xe, sàn xe, các trụ xe và ngay cả tại cụm động cơ…

  Thực tế cabin tĩnh lặng hơn chỉ là cảm nhận ban đầu ngay khi ngồi lên Innova 2016. Nếu ai đã từng cầm lái Innova thế hệ đầu sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa hai thế hệ.

  Mượt hơn, lại tiết kiệm nhiên liệu hơn. Điểm cộng đặc biệt

  Dù động cơ vẫn là loại 2.0L nhưng Toyota đã nâng cấp mạnh mẽ: tăng tỷ số nén từ 9,8 lên 10,4; hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i, giảm khối lượng cơ cấu phối khí, giảm ma sát hoạt động trong động cơ. Đi cùng với đó, hộp số tự động 6 cấp mới có khả năng thay đổi tỷ số truyền mượt mà, phù hợp hơn với tốc độ, đi cùng chế độ lái thể thao lần đầu được trang bị.

  Giúp Innova loại bỏ hiện tượng rồ máy khi khởi động, việc thay đổi tỷ số truyền ở số 1 ở các bản số tự động đã giúp xe tăng tốc mạnh và nhanh hơn rõ rệt khi xe bắt đầu chuyển động. Sự chòng chành và cần số rung bần bật ăn sâu vào ký ức của tôi không còn thấy trên Innova 2016.

   Theo thử nghiệm của nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu của 2 phiên bản số tự động Innova G và Innova V giảm mạnh tới 2,1 lít/100 km, xuống mức trung bình chỉ 9,1 lít/100 km đường hỗn hợp, trong khi bản số sàn Innova E cũng giảm từ 10,7 lít/100 km xuống 9,7 lít/100 km.

  Càng ngày càng ổn định hơn

  Không chỉ cho khả năng tăng tốc, cách âm tốt mà Innova 2016 còn chứng tỏ khả năng ổn định tốt, ngay cả với phiên bản có trang bị an toàn cơ bản nhất là Innova E. Vốn sinh ra không để chạy zíc-zắc hay ôm cua đánh lái ở tốc độ cao nhưng Innova 2016 đã tỏ ra khá ổn và vượt trội so với thế hệ cũ ở những đoạn đánh giá như vậy.

  Nhiều tiện nghi, an toàn hơn

  Innova 2016 đã chú trọng cải tiến khả năng vận hành, cách âm và tiết kiệm nhiên liệu, Toyota cũng tập trung nâng cao trang bị, tiện nghi để biến Innova 2016 thành một chiếc xe gia đình đáng mơ ước.

  Có thể nói dù còn một vài điểm yếu cần khắc phục nhưng nhìn chung, với những cải tiến đột phá về vận hành và tiết kiệm nhiên liệu, việc Innova 2016 tạo ra cơn sốt trong thời gian tới là điều dễ hiểu mà lượng đơn đặt hàng đột biến trong tháng đầu tiên là biểu hiện đầu tiên của cơn sốt này.

  Đại lý Toyota Cần Thơ - Đại lý Toyota miền Nam  - biên tập và chỉnh sửa nội dung bài viết.