• Ý kiến ban đầu về Toyota Innova 2016

  11/08/2016 bởi Quản trị viên

  Phiên bản mới Toyota Innova 2016 mới ra mắt tại Hà Nội và Tp. HCM đã gây khá nhiều tò mò trong giới xe lẫn khách hàng cá nhân. Nhiều người đã đến showroom và đại lý đề bảo trì và “tiện thể” thỏa mãn tính tò mò về thế hệ mới này. Innova khá thu hút khách hàng cá nhân nào đang có ý định mua xe gia đình đông người và đầy đủ tiện nghi.

  Anh Đại ( 45 tuổi) ở Bình Thạnh, Tp.HCM cho biết anh ngắm tới Innova 2016 là bởi vì anh muốn mua một chiếc xe rộng rãi đủ sức chứa gia đình 5 người cùng với nhiều đồ dùng đi kèm do trong gia đình có 3 trẻ nhỏ, thêm nữa nhiều khi anh về quê thăm nội ngoại và cần mang theo nhiều quà cáp từ quê lên. Do đó, anh định lên đời Innova 2016 này.

  Giá bán Toyota Innova có sự khác nhau giữa các phiên bản, phiên bả V khoảng 950 triệu trong khi phiên bản G và E có giá thấp hơn khoảng 750 triệu mà thôi. Nên khách hàng khá cân nhắc khi mua phiên bản V, mặc dù phiên bản V có nhiều điểm vượt trội hơn khi đem ra so sánh.

  Khác với anh Đại, anh Tuyên (30 tuổi) ở Thái Bình cho biết anh đã “cọc” bản E để mua xe làm chạy dịch vụ. Trước đó một tháng, anh đã định “xuống tiền” mua bản G đời cũ nhưng sau khi tham khảo nhiều người thấy chiếc xe đời mới thiết kế đẹp, khỏe khoắn hơn, đặc biệt là khi biết xe có vỏ thép dày hơn và động cơ cải tiến tiết kiệm nhiên liệu. Sau khi xem tận mắt sờ tận tay Innova mới anh Tuyên tỏ ra khá hài lòng với thiết kế khoang lái của xe bởi nó trẻ trung và khá sang trọng giống một số chiếc SUV mà anh từng có dịp lái thử. Nhược điểm lớn nhất của Innova bản E 2016 so với bản G cũ mà anh Tuyên định lấy là ở hộp số sàn. Tuy nhiên, anh này cũng chia sẻ đây không phải vấn đề lớn bởi anh còn trẻ vẫn chưa đến tuổi “lười”… đạp côn.

  Đang chăm chú “soi” chiếc Innova mới tại một đại lý Toyota trên đường Giải Phóng, Hà Nội, anh Tân (54 tuổi) ở quận Long Biên chia sẻ đang có ý định mua Innova 2016 bản V. Anh Tân tâm sự, giờ già rồi có con/cháu đâm ra ngại mấy thứ mong manh, thấy chiếc bản V có khá nhiều trang bị an toàn nên đến tham khảo, nhà đông người, thường xuyên đi du lịch nên tính sắm Innova chứ không cũng mua mấy chiếc 5 chỗ cho nó… trẻ trung. Mấy chiếc SUV rộng rãi thì giá cao mà anh không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào 4 bánh bởi phải giữ lại một khoản tiền để phòng thân. Anh Tân cũng cho biết vẫn chưa quyết mua Innova mới bởi phải lái thử xem có đi “ngon” hơn chiếc đời 2012 anh vừa thanh lý nhiều hay không.

  Không giống như những khách hàng đang có ý định sắm Innova mới, anh Quý - lái xe của một công ty tư nhân đến đại lý bảo dưỡng chiếc Toyota  Fortuner cho biết tầm giá 1 tỉ đồng có khá nhiều lựa chọn. Nếu có tiền anh sẽ mua chiếc SUV đi cho “sướng” trừ khi tính chạy… dịch vụ. Mà nếu chạy dịch vụ thì anh cũng không chọn bản V mà mua Innova mới bản E cho kinh tế, nhanh thu hồi vốn và giá trị bán lại cao.

  Nhìn chung tâm lý khách hàng khi có ý định mua Toyota Innova mới khá hài lòng về thiết kế của xe dù không thích việc Toyota tăng giá bán. Đặc biệt là với những khách hàng cá nhân đang có ý định mua Innova bản V với nhiều tiện nghi, trang bị an toàn mà ngay cả đàn anh Fortuner cũng chưa có. Có lẽ rào cản lớn nhất của những khách hàng cá nhân với Innova 2016 là giá bán của bản V cao cấp nhất. Những người vẫn có ý định mua Innova có thể sẽ chọn bản G trong khi bản E phù hợp hơn với những công ty dịch vụ.

  Nếu bạn muốn được tư vấn hay báo giá xin vui lòng liên hệ Đại lý Toyota Cần Thơ.